Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Tìm hiểu về gỗ anh đào

Ưu điểm của gỗ anh đào là: dễ dàng lau chùi, sơn phủ hay dát mỏng. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng. Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô, có khả năng kháng sâu, mối mọt tốt…

Sơ lược về gỗ anh đào

Gỗ anh đào hay còn gọi là gỗ cherry, có tên khoa học là Prunus serotina. Cây anh đào cao đến 10m, là loại cây sống lâu năm. Có hoa màu trắng hay hồng nhạt, lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Quả có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn, màu đỏ, vàng hoặc đen.

Gỗ anh đào có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như ở Đông Âu, Tây Á, Mỹ… Ngày nay cây anh đào đã được trồng tại nhiều nơi trên thế giới với khoảng 15 chủng loại phổ biến.

Tính năng và công dụng

  • Gỗ anh đào có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng độ tuổi của cây, gỗ anh đào càng lâu năm màu sẽ càng đậm màu. Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Phần dát gỗ thường có màu vàng nhạt, trong khi phần tâm gỗ thì lại có màu nâu pha xanh lá nhẹ.
Gỗ anh đào có màu sắc và vân đẹp

Gỗ có mùi thơm dịu, dễ chịu và không có vị gì đặc biệt, các sản phẩm từ gỗ anh đào thân thiện với người sử dụng và nhất là an toàn với sức khỏe của trẻ em.

Gỗ anh đào có tỷ trọng trung bình, chắc và bền với kết cấu thô đồng nhất. Vân gỗ thường có thớ thẳng, chặt, các vết đốm màu nâu có thể xuất hiện tự nhiên trong ruột cây. Mật độ gỗ trung bình, có sức chịu lực xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập của gỗ là trung bình.

Vân gỗ anh đào Mỹ

Gỗ anh đào dễ dàng cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt.

  • Ưu điểm của gỗ anh đào là: dễ dàng lau chùi, sơn phủ hay dát mỏng. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng. Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô, có khả năng kháng sâu, mối mọt tốt…

Nhờ những ưu điểm như độ bền, vân gỗ, màu gỗ đẹp… mà gỗ anh đào thường được dùng để làm tủ quần áo, gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, gờ trang trí, ván lót ốp, ván sàn, cửa cái, hay đặc biệt hơn là làm nội thất tàu thuyền, nhạc cụ như đàn ghi ta hay loa thùng…

Gỗ anh đào được dùng làm nhiều sản phẩm

Nơi cung cấp gỗ anh đào chất lượng

Nếu còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua gỗ anh đào ở địa chỉ uy tín nào, bạn hãy tin tưởng đặt niềm tin vào thương hiệu gỗ Phương Nam. Gỗ Phương Nam tự hào là nhà cung cấp gỗ thịt, gỗ nguyên liệu chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay với nguồn hàng ổn định, đúng tiêu chuẩn và giá cả cạnh tranh hơn so với các đơn vị kinh doanh gỗ anh đào khác.

 

GoPhuongNam.com

English