Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Gỗ thích dùng làm gì?

Thật không mấy khó khăn khi muốn tìm mua gỗ thích, nhưng khó khăn ở chỗ địa chỉ tin cậy nào bán gỗ thích đảm bảo chất lượng và có giá cả hợp lý.

Gỗ thích dùng làm gì?

Gỗ thích là dòng gỗ nhập khẩu được nhiều người ưa chuộng trong nhiều thiết kế từ không gian nhà bếp, không gian phòng khách, phòng ngủ đến không gian quầy bar… cùng tìm hiểu những tính năng của gỗ thích để biết được lý do vì sao gỗ thích được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Gỗ thích

Gỗ thích là loại cây gỗ lớn, có dát gỗ màu trắng kem phớt đỏ nhạt, tâm gỗ có màu từ đỏ nhạt đến đỏ đậm, có thể có vết đốm. Gỗ thích có hai loại là gỗ thích cứng (hard maple) và gỗ thích mềm (soft maple). Ta cùng làm vài so sánh về gỗ thích cứng và gỗ thích mềm.

So sánh về màu sắc của gỗ thích và các loại gỗ khác 

  • Gỗ thích mềm (soft maple) phân bố chủ yếu từ Bắc Á đến phía Nam của Trung Quốc. Gỗ thích mềm (soft maple) mềm hơn 25% so với gỗ thích cứng (hard maple) và có độ đàn hồi tốt.

Vân gỗ và màu gỗ thích mềm (soft maple)

  • Gỗ thích cứng (hard maple) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chủ yếu là ở Canada. Có thớ gỗ mỏng hơn so với thớ gỗ của gỗ thích mềm (soft maple), màu sắc cũng có phần kém nổi bật hơn. Tuy nhiên sức chịu lực của gỗ thích cứng cao hơn so với gỗ thích mềm nhờ độ cứng của gỗ.

Vân gỗ và màu gỗ thích cứng (hard maple)

Ưu điểm và công dụng của gỗ thích

  • Ưu điểm

Gỗ thích có ưu điểm là an toàn cho người sử dụng và không ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ và độ ẩm từ môi trường. bề mặt gỗ mịn, các vân gỗ, thớ gỗ đẹp. Keo gỗ và khả năng giữ vít tốt, khi đánh bóng có bề mặt mịn đẹp.

Gỗ thích cứng có mật độ và cấu trúc ổn định, phù hợp với các công cụ máy khi gia công.

Gỗ thích mềm có màu sắc tinh tế, và giá rẻ hơn, có thể nhuộm màu để giống với gỗ anh đào. Gỗ thích mềm không mùi và có kết cấu gỗ tương đối tốt.

  • Công dụng

Gỗ thích được dùng để làm đồ nội thất, sàn gỗ, giường tủ, thớt, gậy bóng chày, gờ trang trí, …

Gỗ thích được sử dụng làm nhiều đồ nội thất và lót sàn

Nhờ hiệu ứng âm thanh đặc biệt mà gỗ thích còn được dùng làm đàn violin, guitar, nhạc cụ có dây, bass…

Đặc biệt hơn là gỗ thích mềm là loại vật liệu được sử dụng để lắp đặt nhiều ở sân bóng rổ, sân bóng, các khu phức hợp thể thao trong nhà…

Nơi cung cấp gỗ thích chất lượng

Thật không mấy khó khăn khi muốn tìm mua gỗ thích, nhưng khó khăn ở chỗ địa chỉ tin cậy nào bán gỗ thích đảm bảo chất lượng và có giá cả hợp lý. Gỗ Phương Nam cung cấp cho bạn gỗ thích nhập khẩu tận gốc chất lượng, không qua tay trung gian nên giá cả cạnh tranh hơn nhiều so với những nơi khác kinh doanh gỗ cùng loại. Nhờ đó mà nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản đầu tư lớn từ việc mua gỗ thích chất lượng tại Phương Nam.

Ngoài ra khi đến với gỗ Phương Nam bạn còn được nhân viên tư vấn kỹ hơn về ưu và nhược điểm của gỗ thích, để có cái nhìn cụ thể hơn và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gỗ.

GoPhuongNam.com

 

English