Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Vì sao gỗ dương có giá thành rẻ?

Gỗ dương có khối lượng nhẹ, mềm, sức chịu lực và độ xoắn kém, độ kháng va chạm thấp, khả năng dẫn nhịp thấp. Khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt khi đóng đinh và ốc vít.

Vì sao gỗ dương có giá thành rẻ?

Gỗ dương là loại gỗ được nhiều quan tâm hiện nay trên thị trường bởi chất lượng gỗ cũng như giá cả. Để cùng giải đáp thắc mắc vì sao gỗ dương lại có giá thành thấp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gỗ dương trên thị trường Việt Nam.

Cây dương có thể cao đến 49m

Gỗ dương (Poplar)

Gỗ dương hay còn gọi là gỗ poplar, trồng chủ yếu ở vùng có khí hậu ôn hòa như châu Âu hay miền đông nước Mỹ. Gỗ dương thật sự có họ thuộc mộc lan, được sử dụng rộng rãi từ thế kỉ 20.

Cây dương có lẽ là loài cây lấy gỗ cứng cao nhất, cây có thể cao đến 49m với đường kính thân cây khoảng 2,4m. Gỗ dương (poplar) có dát màu trắng và có thể có sọc màu nâu. Tâm gỗ có màu nâu xám nhẹ đến nâu nhạt. Cây dương là loại gỗ xốp, mặt gỗ thô, vân gỗ sọc thẳng, dài, ít có lỗi.

Gỗ dương có khối lượng nhẹ, mềm, sức chịu lực và độ xoắn kém, độ kháng va chạm thấp, khả năng dẫn nhịp thấp. Khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ dương dễ khô, ít biến dạng, khi khô không mùi, không vị.

Với đặc tính dễ gia công, đóng đinh không bị nứt mặt, gỗ dương được nhiều người tin tưởng sử dụng. các sản phẩm thiết kế từ gỗ cây dương luôn mang lại vẻ đẹp đơn giản nhưng không hề nhàm chán, đơn điệu.

Gỗ dương có màu trắng nhạt

Gỗ dương có khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt tét khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ khô nhanh, ít bị biến dạng.

Vì có màu sắc đẹp và chất lượng tốt nên gỗ cây dương được làm đồ gỗ, các bộ phận của đồ nội thất gỗ, gỗ chạm và gờ trang trí nội thất, làm đồ chơi, ván lót sàn hay làm dụng cụ nhà bếp. Đặc biệt gỗ dương còn được dùng làm ván nẹp nhà tắm, phòng xông hơi…

Gỗ dương được sử dụng nhiều trong xây dựng

Vì sao gỗ dương có giá thành rẻ

Gỗ dương (gỗ poplar) là loại gỗ khá phổ biến ở châu Âu và Mỹ, do tính chất dễ trông, nhanh thu hoạch nên giá thành loại gỗ này thuộc loại thấp hơn nhiều so với các dòng gỗ khác. Đây là ưu điểm giúp nhà đầu tư có được khoản lợi lớn nếu biết tận dụng. Để có được giá thành ổn định và hợp lí nhất thì quan trọng là nhà đầu tư phải tìm được nơi cung cấp chất lượng và uy tín.

Nhà cung cấp gỗ dương uy tín

Sản phẩm gỗ dương (poplar) đảm bảo kích thước chuẩn để thu hoạch, độ cứng đạt chuẩn. Nhờ được nhập khẩu tận gốc nên gỗ dương của Phương Nam có giá ưu đãi tốt nhất thị trường.  Ngoài ra, gỗ Phương Nam với phương châm kinh doanh có lợi nhất cho khách hàng của mình, các thủ tục mua bán được rút gọn, nhưng đảm bảo chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian nhất.

GoPhuongNam.com

 

English