Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Phân biệt gỗ chất lượng khi mua nguyên liệu gỗ

Quy trình nhập khẩu gỗ nguyên liệu đòi hỏi nguồn gốc nguyên liệu nhập khẩu phải “sạch”, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ quy định về tính hợp pháp.

Phân biệt chất lượng gỗ khi mua nguyên liệu gỗ

  • Gỗ có độ ẩm cao: Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của gỗ khi mua nguyên liệu gỗ bằng cách nhỏ lên bề mặt sản phẩm một chút nước, nếu nước ngấm lâu thì tức là gỗ có độ ẩm rất lớn, chưa được sấy khô và rất dễ bị cong, vênh và mối mọt xâm nhập.
  • Mối mọt xâm nhập vào gỗ chưa được xử lí tốt

    Gỗ mủn: Với loại gỗ xẻ cây, gỗ loại 2, 3 do quy trình tẩm sấy không tốt, gỗ có cốt khá mềm, dễ mủn và ta có thể cậy được bằng móng tay.

  • Giá thành có hợp lí: Giá thành là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng để bạn có thể phân biệt được sản phẩm tốt và sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, với những loại gỗ nguyên liệu được giới thiệu cho bạn có giá thành thấp, bạn nên tự đặt ra câu hỏi về nguồn gốc, xuất sứ hay quy trình xử lý gỗ, đồng thời kiểm tra thật kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi của nơi bạn có ý định mua nguyên liệu gỗ. Với tâm lý ham mua hàng rẻ, rất nhiều người đã chọn mua nguyên liệu gỗ giá rẻ nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng từ vài tháng tới 1 năm, các sản phẩm làm từ gỗ nguyên liệu rẻ này bắt đầu có dấu hiệu hư hại và xuống cấp nghiêm trọng như bề mặt gỗ bị nứt, bị cong vênh, khớp nối rời ra…Vì vậy, giá thành nên hợp lí và có mức cạnh tranh so với những nơi bán gỗ nguyên liệu khác chứ đừng chọn mua nguyên liệu gỗ có giá thành quá rẻ.

Quan tâm đến nguồn gốc khi mua nguyên liệu gỗ

Quy trình nhập khẩu gỗ nguyên liệu đòi hỏi nguồn gốc nguyên liệu nhập khẩu phải “sạch”, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ quy định về tính hợp pháp. Gỗ nguyên liệu là sản phẩm có ảnh hưởng đến hệ sinh thái vì nếu những nơi nhập khẩu gỗ nguyên liệu mà bạn có ý định mua nguyên liệu gỗ chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không quan tâm đến hệ sinh thái thì sẽ làm suy giảm hệ sinh thái nghiêm trọng.

Cần quan tâm đến hệ sinh thái khi khai thác gỗ nguyên liệu

Cách thức mà các công ty, cơ sở sản xuất không uy tín thường sử dụng là sử dụng để hạ thấp giá thành khiến bạn lầm tưởng là cơ sở đó bán gỗ nguyên liệu giá rẻ là sử dụng gỗ tạp (gỗ rẻ tiền, gỗ kém chất lượng) để thay thế cho các loại gỗ cao cấp (gỗ xưa, gỗ lim, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gụ,….). Một số các loại gỗ tạp có vân gỗ khá giống với gỗ cao cấp, đặc biệt gỗ đã được sơn PU và xử lý bề mặt nên càng khó phân biệt.

Sau một thời gian sử dụng gỗ kém chất lượng

Chọn đúng nơi mua nguyên liệu gỗ chất lượng

Mua bất cứ món hàng gì chúng ta đều phải khảo sát và nhà cung cấp thì nhiều mà việc lựa chọn những thương hiệu đảm bảo với những gì mình cần là điều cần cực kỳ cần lưu ý. Chúng ta biết rằng tìm được một nơi cung cấp để mua nguyên liệu gỗ chất lượng, uy tín là bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường.

Bạn nên tìm hiểu nguồn gốc gỗ nguyên liệu mà nơi bán nhập về để bán, có trải qua trung gian hay tận gốc, có đảm bảo chất lượng sạch…

Với gỗ Phương Nam, uy tín và chất lượng luôn được lên hàng đầu. Gỗ Phương Nam cam kết nguồn gỗ nguyên liệu là gỗ sạch theo tiêu chuẩn, bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi chọn mua nguyên liệu gỗ .

 GoPhuongNam.com

English