Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Gỗ Phương Nam gìn giữ truyền thống, tổ chức lễ giỗ Tổ ngành Gỗ

Giỗ Tổ ngành Gỗ là dịp để thế hệ sau nhớ tới các bậc tiền nhân. Họ là những người đã khai sáng cũng như truyền bá rộng rãi ngành mộc. Hưởng ứng tinh thần này, Gỗ Phương Nam đã tổ chức lễ giỗ Tổ để “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”.

Hình ảnh 2020

Nhìn lại năm 2021 đầy biến động của ngành Gỗ

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn tiếp tục bùng phát ngành Gỗ nói chung khó tránh khỏi biến động. Điều này đặt ra những thách thức lớn cho cấp lãnh đạo, đòi hỏi cần có những chiến lược mang tính đột phá. Chúng ta cùng nhìn lại tất cả thông qua những phân tích sau:

Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh ngành gỗ có nhiều biến động

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã và đang phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Vì thế, các hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu gỗ nói chung cũng có nhiều biến động.

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam thống kê có tới 60 – 65% các nhà máy ở Bình Dương, Đồng Nai, TpHCM phải dừng sản xuất. Còn các doanh nghiệp khác chỉ hoạt động xấp xỉ 30 đến 40% về lao động và công suất. 

Nhu cầu sử dụng gỗ nguyên liệu vô cùng cao

Trên thực tế, ngành chế biến gỗ ở nước ta hiện đang sử dụng nguyên liệu trong và ngoài nước. Mặt khác, chất lượng gỗ trồng trong nước vẫn còn thấp. Vì thế, đa số hoạt động chế biển sản phẩm xuất khẩu vẫn phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu.

Hơn thế nữa, tình trạng giao chậm hàng liên tục diễn ra. Thậm chí, các doanh nghiệp buộc phải huỷ đơn hàng, không dám nhận gia công. Đặc biệt, ngành Gỗ Việt Nam đang đối mặt với áp lực duy trì xuất khẩu bởi quý III/2021. Bởi vậy, tình trạng thiếu hụt nguyên liệu đang trở thành vấn đề nhức nhối.

Gỗ Phương Nam góp phần tích cực vào sự thiếu hụt nguyên liệu

Nhận thấy những cấp thiết của thị trường hiện tại Gỗ Phương Nam đã tích cực cung cấp gỗ nhập khẩu. Nhờ đó, đã giảm bớt phần nào sự thiếu hụt nguyên liệu hiện nay.

Hình ảnh 2020

Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định về quản lý gỗ nhập khẩu theo Nghị định số 102/2020/NĐ-CP như sau: 

– Đảm bảo gỗ nhập khẩu hợp pháp, có đầy đủ thủ tục xuất – nhập khẩu, chịu sự kiểm tra và giám sát của cơ quan Hải quan.
– Đảm bảo nguồn gốc hợp pháp của gỗ nhập khẩu theo các quy định pháp luật có liên quan của quốc gia nơi khai thác gỗ.
– Tuân thủ các yêu cầu về cung cấp theo tiêu chí đánh giá vùng địa lý tích cực xuất khẩu gỗ tại Việt Nam.
– Tuân thủ tiêu chí xác định loại gỗ rủi ro nhập khẩu vào Việt Nam theo quy định.

Gỗ Phương Nam chuẩn bị tổ chức lễ giỗ Tổ ngành, gìn giữ truyền thống ngàn đời

Gỗ Phương Nam là một trong những công ty hàng đầu về kinh doanh gỗ nguyên liệu nhập khẩu. Đơn vị này chuyên cung cấp sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và Châu Âu. Vì thế, chất lượng luôn được đảm bảo cũng như chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Gỗ Phương Nam chuẩn bị tổ chức lễ giỗ Tổ ngành ngày 20/12 Âm lịch

Như thường lệ, vào ngày 20/12/2021 Âm lịch hàng năm, Gỗ Phương Nam chuẩn bị tổ chức lễ giỗ Tổ ngành. Đây là dịp để công ty nhìn lại chặng đường của một năm qua với nhiều thăng trầm, biến đổi.

Dù trải qua nhiều khó khăn, gian khổ nhưng đội ngũ công nhân viên tại công ty luôn một lòng xây dựng. Bằng chứng xác thực nhất chính là sự phát triển không ngừng nghỉ của doanh nghiệp. Từ một đơn vị có quy mô nhỏ chỉ 800m2 nay đã mở rộng hơn 3000m2.

Dùng lại hình ảnh 2020

Dâng hương tưởng nhớ tới các bậc tiền bối 

Gỗ Phương Nam chuẩn bị tổ chức lễ giỗ Tổ ngành Gỗ vào đúng ngày 20/12/2021 Âm lịch (Tức ngày 22/1/2022 Dương lịch Thứ 7). Tất cả đội ngũ công, nhân viên tề tựu trước hương án bằng cả lòng thành kính. Trong tâm tưởng mỗi người đều tưởng nhớ tới các bậc tiền bối như Nguyễn Công Nghệ và Lỗ Ban đã khai sáng ra nghề Mộc.

Chưa dừng lại ở đó, công ty còn mong muốn Tổ nghề độ trì cho những người trong ngành nhiều sức khỏe. Đồng thời, các hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra thuận lợi hơn bao giờ hết.

Giữ vững niềm tin, tâm luôn tỏa sáng

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Gỗ Phương Nam đã đặt ra phương châm “tâm tỏa sáng, vạn niềm tin”. Chúng tôi làm việc không chỉ hướng tới lợi nhuận mà còn mang trong mình niềm tin – tâm sáng. Bởi vậy, doanh nghiệp may mắn nhận lại sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng cũng như đối tác khắp mọi nơi.

Lễ Giỗ Tổ ngành hứa hẹn sẽ diễn ra với không khí trang trọng, uy nghiêm cũng như thể hiện niềm tự hào của chúng tôi khi được sống và cống hiến cho nghề Mộc. Hi vọng trong năm 2022 tới đây doanh nghiệp tiếp tục có những bước đột phá mới, giúp ích cho cộng đồng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua các loại gỗ nhập khẩu đạt chuẩn đừng quên kết nối với Gỗ Phương Nam. Tin rằng, với chất lượng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng mọi đối tác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English