Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Chọn mua nguyên liệu gỗ ở TPHCM

Tính năng của các loại gỗ nguyên liệu

Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về tính năng của các loại gỗ trước khi tìm nơi để mua nguyên liệu gỗ ở tphcm.

          Gỗ dẻ gai

 • Xuất xứ: Gỗ dẻ gai hay còn gọi là gỗ beech, gỗ được nhập khẩu từ châu Âu.
 • Đặc điểm: Gỗ dẻ gai châu Âu được xếp vào loại gỗ nặng, cứng, chắc và có khả năng va chạm cao, thích hợp cho việc uốn cong bằng hơi nước. Gỗ có màu vàng nhạt hoặc màu hồng phấn, dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sậm. Gỗ dẻ gai châu Âu đẹp và chắc hơn dẻ gai Hoa Kỳ. Vân gỗ nhìn chung thẳng đều, bề mặt gỗ đều khít, thớ gỗ chắc bền đẹp…
  • Vân gỗ và màu gỗ dẻ gai

  Công dụng: làm đồ gỗ, cửa cái, ván sàn, gỗ chạm nội thất, ván lót ốp, cán bàn chải, gỗ tiện, đặc biệt thích hợp để làm thùng chứa thực phẩm vì gỗ dẻ gai không mùi và không vị.

  Gỗ anh đào

 • Xuất xứ: Gỗ anh đào hay còn gọi là gỗ cherry có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như ở Đông Âu, Tây Á, Mỹ… Ngày nay cây anh đào đã được trồng tại nhiều nơi trên thế giới với khoảng 15 chủng loại phổ biến.
 • Đặc điểm: Gỗ anh đào có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng độ tuổi của cây, gỗ anh đào càng lâu năm màu sẽ càng đậm màu. Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Phần dát gỗ thường có màu vàng nhạt, trong khi phần tâm gỗ thì lại có màu nâu pha xanh lá nhẹ. Mật độ gỗ trung bình, có sức chịu lực xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập của gỗ là trung bình, dễ dàng cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt.
Vân gỗ anh đào
 • Công dụng: gỗ anh đào thường được dùng để làm tủ quần áo, gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, gờ trang trí, ván lót ốp, ván sàn, cửa cái, hay đặc biệt hơn là làm nội thất tàu thuyền, nhạc cụ như đàn ghi ta hay loa thùng…

Gỗ dương

 • Xuất xứ: Gỗ dương hay còn gọi là gỗ poplar, trồng chủ yếu ở vùng có khí hậu ôn hòa như châu Âu hay miền đông nước Mỹ. Gỗ dương thật sự có họ thuộc mộc lan, được sử dụng rộng rãi từ thế kỉ 20.
 • Đặc điểm: Gỗ dương (poplar) có dát màu trắng và có thể có sọc màu nâu. Tâm gỗ có màu nâu xám nhẹ đến nâu nhạt. Cây dương là loại gỗ xốp, mặt gỗ thô, vân gỗ sọc thẳng, dài, ít có lỗi.
Gỗ dương có màu trắng nhạt
 • Gỗ dương có khối lượng nhẹ, mềm, sức chịu lực và độ xoắn kém, độ kháng va chạm thấp, khả năng dẫn nhịp thấp. Khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ dương dễ khô, ít biến dạng, khi khô không mùi, không vị.
 • Công dụng: gỗ chạm và gờ trang trí nội thất, làm đồ chơi, ván lót sàn hay làm dụng cụ nhà bếp. Đặc biệt gỗ dương còn được dùng làm ván nẹp nhà tắm, phòng xông hơi…

Ưu và nhược điểm của gỗ nguyên liệu

 • Ưu điểm: Điều dễ nhận thấy nhất về ưu điểm của gỗ là tính thẩm mỹ, mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó.
 • Nhược điểm: Nhược điểm thấy rõ nhất là chịu ẩm kém, co giãn, cong vênh khi gặp thời tiết bất lợi.

Nơi cung cấp gỗ nguyên liệu ở tphcm

Để mua nguyên liệu gỗ ở tphcm đảm bảo kích thước chuẩn khi thu hoạch có độ cứng đạt chuẩn. Nhờ được nhập khẩu tận gốc nên gỗ dương của Phương Nam có giá ưu đãi tốt nhất thị trường. Ngoài ra, gỗ Phương Nam với phương châm kinh doanh có lợi nhất cho khách hàng của mình, các thủ tục mua bán được rút gọn, nhưng đảm bảo chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian nhất.

GoPhuongNam.com

 

English