Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Căn hộ tỏa sáng với “bản hoà tấu” của các chất liệu gỗ

Sơn tường hay giấy dán tường là những vật liệu giá rẻ, phổ thông và dễ chọn lựa, nhưng nếu yêu cầu một sự hoàn thiện về thẩm mỹ trong thiết kế, thì gần như chắc chắn rằng gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.

Một “bản hoà tấu” của các chất liệu gỗ, và ánh sáng trong không gian. Thiết kế đơn giản này vẫn đạt tới sự “lộng lẫy”, và theo đuổi sự đơn giản đồng nghĩa với theo đuổi vẻ đẹp vĩnh cửu qua thời gian.

Một màn hình TV mỏng được treo trên bức tường gỗ lớn, bên dưới là một kệ giải trí đa chức năng treo nổi.

Các loại gỗ khác nhau trong căn hộ sẽ không khiến cho bạn cảm thấy như lạc vào trong một chiếc “lồng” gỗ. Trái lại, độ sần và màu sắc khác nhau tạo nên cảm giác ấm áp và sạch sẽ cho căn phòng.

Cánh cửa trong bức ảnh trên là ví dụ cho việc thiết kế hoạ tiết gỗ thông minh, khiến đồ đạc trông thú vị và hiện đại hơn.

Một chiếc sofa gỗ? Không, người kiến trúc sư đã không đi xa tới như vậy. Lựa chọn một chiếc sofa da mềm màu nâu trung tính giúp cân bằng lại màu sắc với các vật dụng trang trí còn lại.

Vẫn có những không gian không “gỗ” trong căn hộ, thay vào đó, vật liệu màu trắng được sử dụng, giúp phản hồi rất tốt với ánh sáng, giữ lại ánh sáng mặt trời tự nhiên trong căn hộ – tổng thể lúc này trở nên sáng sủa, bắt mắt.

Khung tranh dựa nhẹ vào tường mang cảm giác tạm bợ, nhưng đổi lại nó sẽ bớt khô cứng hơn so với việc treo lên. Và trong một tâm trạng khác, sôi nổi hơn hay trầm lắng hơn, chúng lại có thể dễ dàng được thay thế bằng một tác phẩm khác chẳng hạn.

Giữ được sự đơn giản cho phòng ngủ trẻ em chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng sàn nhà màu trắng ngà đã làm tốt nhiệm vụ, hoà hợp hoàn hảo với đồ chơi nhiều màu sắc.

Vào buổi tối, ánh đèn từ bên trên hắt nhẹ xuống sàn gỗ màu trắng ngà.

Không gian “nghỉ” này giúp phân chia phòng bếp và phòng khách, nhưng lại không hề khiến cho căn phòng trở nên khép kín.

Sự tương phản giữa vật dụng và sàn bếp giúp cho căn bếp hẹp trở nên rộng rãi hơn và cực kỳ hiện đại.

Căn bếp về buổi tối.

Phòng ngủ đơn giản và thiên về tính thực dụng, đảm bảo công năng.

Nhưng vẫn không thiếu một góc làm việc “gỗ” giàu cảm hứng.

Nhiều hộc chứa sẽ giảm bớt đồ đạc ngổn ngang.

Theo Nguồn: Hải Vân – TienPhong.vn 

English