Facebook Zalo youtube
0917 886 177

Bảng giá các loại gỗ nguyên liệu

Bạn đang cần tìm hiểu về bảng giá các loại gỗ nguyên liệu để tham khảo, lựa chọn cho mình một loại gỗ thích hợp. Hãy tham khảo xuất xứ, đặc điểm, công dụng và bảng giá các loại gỗ nguyên liệu của một vài loại gỗ nguyên liệu trên thị trường hiện nay để có cái nhìn tổng quan về các loại gỗ.

Đặc điểm và công dụng của các loại gỗ nguyên liệu

Gỗ dẻ gai

  • Xuất xứ: Gỗ dẻ gai hay còn gọi là gỗ beech, gỗ được nhập khẩu từ châu Âu.
  • Đặc điểm: Gỗ dẻ gai châu Âu được xếp vào loại gỗ nặng, cứng, chắc và có khả năng va chạm cao, thích hợp cho việc uốn cong bằng hơi nước. Gỗ có màu vàng nhạt hoặc màu hồng phấn, dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sậm. Vân gỗ nhìn chung thẳng đều, bề mặt gỗ đều khít, thớ gỗ chắc bền đẹp…
Vân gỗ và,màu của gỗ dẻ gai

Công dụng: làm đồ gỗ, cửa cái, ván sàn, gỗ chạm nội thất, ván lót ốp, cán bàn chải, gỗ tiện, đặc biệt thích hợp để làm thùng chứa thực phẩm vì gỗ dẻ gai không mùi và không vị.

Gỗ anh đào

  • Xuất xứ: Gỗ anh đào hay còn gọi là gỗ cherry có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như ở Đông Âu, Tây Á, Mỹ…
  • Đặc điểm: Gỗ anh đào có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng độ tuổi của cây, gỗ anh đào càng lâu năm màu sẽ càng đậm màu. Màu của tâm gỗ thay đổi từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Phần dát gỗ thường có màu vàng nhạt, trong khi phần tâm gỗ thì lại có màu nâu pha xanh lá nhẹ. Mật độ gỗ trung bình, có sức chịu lực xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập của gỗ là trung bình, dễ dàng cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt.
Vân gỗ anh đào
  • Công dụng: gỗ anh đào thường được dùng để làm tủ quần áo, gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, gờ trang trí, ván lót ốp, ván sàn, cửa cái, hay đặc biệt hơn là làm nội thất tàu thuyền, nhạc cụ như đàn ghi ta hay loa thùng…

Gỗ dương

  • Xuất xứ: Gỗ dương hay còn gọi là gỗ poplar, trồng chủ yếu ở vùng có khí hậu ôn hòa như châu Âu hay miền đông nước Mỹ.
  • Đặc điểm: Gỗ dương (poplar) có dát màu trắng và có thể có sọc màu nâu. Tâm gỗ có màu nâu xám nhẹ đến nâu nhạt. Cây dương là loại gỗ xốp, mặt gỗ thô, vân gỗ sọc thẳng, dài, ít có lỗi.
Gỗ dương có màu trắng nhạt
  • Gỗ dương có khối lượng nhẹ, mềm, sức chịu lực và độ xoắn kém, độ kháng va chạm thấp, khả năng dẫn nhịp thấp. Khả năng chịu máy tốt, dính keo tốt, không bị nứt khi đóng đinh và ốc vít. Gỗ dương dễ khô, ít biến dạng, khi khô không mùi, không vị.
  • Công dụng: gỗ chạm và gờ trang trí nội thất, làm đồ chơi, ván lót sàn hay làm dụng cụ nhà bếp. Đặc biệt gỗ dương còn được dùng làm ván nẹp nhà tắm, phòng xông hơi…

Vì sao bảng giá các loại gỗ nguyên liệu của nhiều nhà cung cấp khác nhau

Mỗi nhà cung cấp sẽ có những bảng giá các loại nguyên liệu gỗ khác nhau, chênh lệch nhau ít hoặc nhiều. Với những nơi cung cấp nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu uy tín như Phương Nam, lí do mà bảng giá các loại gỗ nguyên liệu có giá cả cạnh tranh hơn, hợp lí hơn những nơi cung cấp gỗ cùng loại là vì nguồn gỗ mà Phương Nam nhập khẩu là tận gốc, không qua trung gian hay bất cứ bên thứ 3 nào mà từ Phương Nam tới thẳng người tiêu dùng.

Nơi bán gỗ nguyên liệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bảng giá các loại gỗ nguyên liệu của rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Với nhiều sự lựa chọn cho bạn, nhà cung cấp cũng đưa ra nhiều sản phẩm gỗ đảm bảo, chất lượng và có sự cạnh tranh về giá là mà người mua cần tham khảo để có được giá tốt nhất.

GoPhuongNam.com

English